RAU CỦ TƯƠI TỪ NÔNG TRẠI

Rau Vườn Bố Yêu là hệ thống trang trại được xây dựng và vận hành theo mô hình nông nghiệp tuần hoàn, đa canh và tích hợp chăn nuôi theo tiêu chuẩn Mỹ tại khu vực Đà Lạt – Lâm Đồng bởi Công ty TNHH Nước và Môi trường Sài Gòn (SAWAEN).

Xuất phát từ tình yêu dành cho vùng đất cao nguyên và con người Việt Nam với mong muốn bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng và gia tăng thu nhập cho người nông dân của TS. Paul Olivier (quốc tịch Mỹ), hiện là chuyên gia kỹ thuật của SAWAEN từ năm 2016 và Founder của Rau Vườn Bố Yêu cũng là người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất cao nguyên Lâm Đồng với hơn 20 năm kinh nghiệm tham gia thực hiện, chủ trì nhiều dự án cấp Quốc gia, Bộ Tài nguyên Môi trường, địa phương và dự án phi chính phủ, tập đoàn đa quốc gia… trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên, hệ sinh thái và nông nghiệp bền vững.

TS. Paul Olivier và Founder của Rau Vườn Bố Yêu nhận thấy rằng việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, chất tăng trưởng, kháng sinh, thức ăn công nghiệp… trong trồng trọt và chăn nuôi là khá phổ biến tại hầu hết các trang trại và hộ nông dân tại Việt Nam. Điều này không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng trực tiếp mà còn ảnh hưởng dài hạn đến môi trường sống và thế hệ mai sau.

Do vậy, sau hơn hơn 7 năm thành lập với kinh nghiệm thực hiện rất nhiều dự án trong lĩnh vực bảo vệ và cải thiện môi trường, nguồn nước, hệ sinh thái, nông nghiệp bền vững… SAWAEN đã hợp tác với các chuyên gia Mỹ, tổ chức quốc tế và các hộ nông dân tại Đà Lạt – Lâm Đồng để xây dựng hệ trống trang trại Rau Vườn Bố Yêu áp dụng quy trình kỹ thuật thông qua các phát minh, sáng chế đã được đăng ký tại Mỹ cũng như những nghiên cứu đã triển khai ứng dụng tại Việt Nam từ năm 2008 trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường của TS. Paul Olivier và SAWAEN bằng quy trình khép kín như sau:

Việc ứng dụng quy trình tuần hoàn và khép kín như trên hoàn toàn loại bỏ phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, chất tăng trưởng, kháng sinh, thức ăn công nghiệp…và tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị tự nhiên, tươi ngon… với giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, còn góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe cho cộng đồng và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Tây Âu, Nhật.

Hiện tại, nông sản và thực phẩm của Rau Vườn Bố Yêu được chuyển trực tiếp từ Hệ thống trang trại tại Đà Lạt và giao tận tay người tiêu dùng trong vòng 24 tiếng để đảm bảo luôn tươi, ngon thông qua kênh phân phối online cũng như hệ thống kho và cửa hàng tại Sài Gòn.