CÀ PHÊ KANAI

Về chúng tôi

Kanai coffee là thương hiệu cà phê được xây dựng sau nhiều năm hợp tác về phát triển mô hình nông nghiệp tuần hoàn giữa Công ty TNHH Nước và Môi trường Sài Gòn (SAWAEN) với các chuyên gia Mỹ và các nông dân nhỏ tại vùng cao nguyên Lâm Đồng từ năm 2016 nhằm loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, tái sử dụng phụ phẩm trong nông nghiệp… nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, môi trường, hệ sinh thái tự nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu… cũng như gia tăng thu nhập cho người nông dân, đặc biệt là những tại buôn làng của người đồng bào thiểu số K’Ho

Cà phê Kanai - Mô hình cà phê tuần hoàn vì môi trường:

Mô hình Kanai – Nông nghiệp tuần hoàn và khép kín

Câu Chuyện Thương Hiệu

Kanai coffee là thương hiệu cà phê được xây dựng sau nhiều năm hợp tác về phát triển mô hình nông nghiệp tuần hoàn giữa Công ty TNHH Nước và Môi trường Sài Gòn (SAWAEN) với các chuyên gia Mỹ và các nông dân nhỏ tại vùng cao nguyên Lâm Đồng từ năm 2016 nhằm loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, tái sử dụng phụ phẩm trong nông nghiệp… nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, môi trường, hệ sinh thái tự nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu… cũng như gia tăng thu nhập cho người nông dân, đặc biệt là những tại buôn làng của người đồng bào thiểu số K’Ho

Chúng tôi lấy Kanai làm thương hiệu của mình để kỷ niệm chính vùng đất cao nguyên Lâm Đồng đang nuôi trồng những sản phẩm nông sản của mình. Vùng đất màu mỡ đã và luôn chắt lọc nguồn dinh dưỡng đưa vào từng sản phẩm và luôn đảm bảo những sản phẩm nông sản sạch và giàu dưỡng chất đến tận tay người tiêu dùng… thông qua mô hình nông nghiệp tuần hoàn và khép kín, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và bảo vệ môi trường, hệ sinh thái tự nhiên.

Thác Pongour – Câu chuyện người Kanai của đồng bào dân tộc K’Ho

Cà Phê Kanai Arabica

Cà phê Arabica của Kanai coffee được trồng từ vùng nguyên liệu Langbian và Cầu Đất – TP.Đà Lạt nơi có độ cao trung bình từ 1.500 – 1.600m so với mực nước biển, được bao phủ bởi những rừng thông bạt ngàn và thời tiết nhiều sương mù kết hợp với đất bazan màu mỡ đã góp phần tạo nên cà phê chất lượng cao và hương vị phong phú, được người Pháp chọn để phát triển cà phê Arabica từ năm 1930.

Được sáng lập bởi founder với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường nên Kanai coffee không chỉ sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao theo tiêu chuẩn SCA mà còn hợp tác với nông dân và dân tộc thiểu số tại các buôn làng để thay đổi phương pháp canh tác truyền thống sang mô hình nông nghiệp tuần hoàn để bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, góp phần gia tăng thu nhập cho hộ nông dân và sức khỏe cho cộng đồng.

Thông qua dự án hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia môi trường và tổ chức phi chính phủ về cà phê của Mỹ từ năm 2016, cà phê Arabica hạt xanh (Green bean) của nông dân Kanai sản xuất tại Cầu Đất và Langbian đã đạt điểm số 84,25 và 86,5 theo tiêu chuẩn SCA và xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Úc năm 2018 – 2019.

trang trại cà phê Arabica

Thu hoạch bằng tay

Chế biến Cà Phê

Kanai

Xuất khẩu Cà Phê ra thế giới

Cà Phê Kanai Rubusta

Cà phê Kanai Robusta được trồng ở vùng Đức Trọng ở độ cao trung bình khoảng 850m đến 900m so với mực nước biển, đây là độ cao lý tưởng để tạo ra những hạt cà phê Robusta chất lượng, thơm ngon, hương vị đậm đà… Đặc biệt là giống cà phê Robusta được phát triển bởi người Pháp từ năm 1983 nhưng nông dân Kanai vẫn bảo tồn và chăm sóc giống thuần chủng này, được nông dân địa phương gọi là cà phê Se. Hiện nay, Kanai Coffee đang cùng nông dân tổ chức, triển khai mô hình nông nghiệp tuần hoàn và áp dụng tại các trang trại cà phê Passerine này nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn Fine Robusta.

Trang trại cà phê Robusta

Cây cà phê Robusta (từ năm 1983)

From farm to cup and From cup to farm

Để góp phần cắt giảm chi phí đầu vào và gia tăng hiệu quả canh tác cũng như góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu biến đổi khí hậu, Kanai farm hướng dẫn cho nông dân tái sử dụng vỏ cà phê để làm đệm lót sinh học và cung cấp phân vi sinh cho trang trại thay cho phân bón hóa học. Ngoài ra, chúng tôi cũng chế tạo và hướng dẫn nông dân sử dụng lò Gasifier để khí hóa vỏ cà phê trên 900 độ để cung cấp năng lượng sạch và tái tạo phục vụ cho việc sấy nông sản, rang cà phê…

Rang cà phê bằng bếp khí hóa vỏ cà phê

Không những vậy, than sinh học được tạo ra từ lò Gasifier được sử dụng lại vào trang trại cũng góp phần cải tạo đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và cắt giảm khí thải CO2. Toàn bộ nông sản từ trang trại Kanai sẽ được cung cấp trực tiếp cho khách hàng tại quán Kanai coffee cũng như khách hàng online và chất thải hữu cơ ở quán Kanai cũng được thu gom và tái sử dụng trở lại trang trại để làm phân vi sinh… theo mô hình tuần hoàn.

Từ trang trại Kanai đến cà phê Kanai và tái sử dụng chất thải hữu cơ từ cà phê Kanai đến trang trại Kanai