CÂU CHUYỆN KANAI
VÀ tình yêu từ cao nguyên

KANAI - CIRCULAR FARMING

Từ tâm huyết dành cho nông nghiệp và môi trường...

Thạc sĩ Dương Văn Trực

Founder

Là một người con được sinh ra và lớn lên tại vùng đất cao nguyên Lâm Đồng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án bảo vệ môi trường cấp quốc gia và quốc tế, Founder của Kanai farm luôn ấp ủ một tình yêu lớn dành cho vùng đất cao nguyên và con người Việt Nam với mong muốn nâng cao sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường và gia tăng thu nhập cho người nông dân xứ mình cũng như góp phần nâng tầm nông sản Việt và hướng ra thị trường quốc tế.

Tiến sĩ Paul Olivier

Chuyên gia Kỹ thuật

Tiến sĩ Paul Olivier (quốc tịch Mỹ) với hơn 40 năm kinh nghiệm và 8 bằng phát minh sáng chế được đăng ký tại Mỹ về kỹ thuật trong lĩnh vực môi trường và nông nghiệp, đã sinh sống hơn 15 năm tại Lâm Đồng và là chuyên gia kỹ thuật của SAWAEN từ năm 2016. Ông dành nhiều tâm huyết và thời gian của mình cho việc nghiên cứu mô hình chuyển đổi chất thải và hệ thống trang trại khép kín phù hợp với điều kiện Việt Nam, giúp những hộ nông dân nhỏ gia tăng thu nhập, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, bảo vệ tài tài nguyên thiên nhiên cũng như sức khỏe của cộng đồng.

Qua nhiều năm đồng hành tại SAWAEN, TS. Paul và ThS. Dương Văn Trực đã cùng nhau thực hiện, chủ trì nhiều dự án cho các cấp địa phương, dự án phi chính phủ, tập đoàn đa quốc gia… trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên, hệ sinh thái và phát triển nông nghiệp bền vững và cả hai nhận thấy rằng việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, chất tăng trưởng, kháng sinh, thức ăn công nghiệp… trong trồng trọt và chăn nuôi là khá phổ biến tại hầu hết các trang trại và hộ nông dân tại Việt Nam. Điều này không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng trực tiếp mà còn ảnh hưởng dài hạn đến môi trường sống và thế hệ mai sau.
Do vậy, sau hơn hơn 9 năm thành lập với kinh nghiệm thực hiện rất nhiều dự án trong lĩnh vực bảo vệ và cải thiện môi trường, nguồn nước, hệ sinh thái, nông nghiệp bền vững… SAWAEN đã hợp tác với các chuyên gia Mỹ, tổ chức quốc tế và các hộ nông dân tại Đà Lạt – Lâm Đồng để xây dựng hệ thống trang trại Kanai áp dụng quy trình kỹ thuật thông qua các phát minh, sáng chế đã được đăng ký tại Mỹ cũng như những nghiên cứu đã triển khai ứng dụng tại Việt Nam từ năm 2008 trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường của TS. Paul Olivier và SAWAEN.

... đến tình yêu dành cho vùng đất cao nguyên với nguồn nước, khí hậu và thổ nhưỡng Lâm Đồng

Là một trong năm tỉnh thuộc vùng cao Tây Nguyên, Lâm Đồng sở hữu những đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với nhiều điều kiện thuận lợi: khí hậu mát lạnh ôn hòa, đặc điểm thổ nhưỡng trù phú cung cấp dinh dưỡng cho bao loại rau củ và nông sản được trồng tại nơi đây.

Đặc biệt Đà Lạt có khí hậu cận nhiệt đới núi cao ngay trong vùng khí hậu nhiệt đới savan điển hình và nằm không xa các trung tâm đô thị lớn và vùng đồng bằng đông dân.

Thừa hưởng trọn vẹn những điều kiện từ thiên nhiên của tỉnh – “Thành phố ngàn hoa” Đà Lạt, huyện Đơn Dương và huyện Đức Trọng là 3 vùng đất được Kanai Farm lựa chọn triển khai Mô hình nông nghiệp tuần hoàn, rau củ quả và thực phẩm tươi ngon đã được ươm mầm chăm bón hằng ngày tại nơi đây.

Đặc điểm khí hậu và địa lý Lâm Đồng:

Nhiệt độ trung bình năm 18 ℃ – 25 ℃.

Độ cao so với mặt nước biển: 1,500 m

Lượng mưa trung bình 1,750 – 3,150 mm/năm

Thời tiết ôn hòa và mát mẻ quanh năm.

Cùng nhau thực hiện sứ mệnh

Với Kanai Farm, đội ngũ Sáng lập viên mong muốn đưa nông sản và thực phẩm hữu cơ từ Lâm Đồng – vùng đất với nguồn tài nguyên phong phú nuôi dưỡng nguồn nông sản ngọt lành đến với người tiêu dùng với tiêu chí đảm bảo sức khỏe cộng đồng; bảo vệ môi trường đất – nước – không khí thông qua việc ứng dụng mô hình chuyển đổi chất thải và nông nghiệp tuần hoàn; đồng thời tăng thu nhập cho người nông dân nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng bền vững lâu dài.

Với một tầm nhìn đưa nông sản Việt vươn tầm thế giới

Với tầm nhìn trở thành đơn vị tiên phong về ứng dụng môi trường trong nông nghiệp để xây dựng mô hình trang trại tuần hoàn và tự nhiên, giảm chi phí sản xuất và gia tăng giá trị nông sản giúp nâng tầm nông sản Việt và hướng ra thị trường quốc tế.

Từ những giá trị cốt lõi nền tảng

Với tình yêu sâu sắc dành cho nông nghiệp và môi trường từ núi rừng cao nguyên, Đội ngũ Kanai Farm hi vọng có thể đồng hành và mang lại giá trị cho khách hàng, người nông dân và đối tác của mình từ những giá trị cốt lõi:
• Làm việc với niềm đam mê và tâm huyết với lĩnh vực môi trường, nông nghiệp.
• Gắn bó, chia sẻ, thấu hiểu và đồng hành cùng người nông dân.
• Tận tụy và trách nhiệm với khách hàng và cộng đồng trong từng công việc, sản phẩm và dự án.